Quy Trình Khám Chữa Bệnh

353

Quy Trình Đón Tiếp Khám Bệnh
Thanh Toán Bảo Hiểm Y Tế Ngoại Trú
Tại Bệnh Viện Quân Dân Y Sóc Trăng

I.Quy trình đón tiếp, thanh toán BHYT ngoại trú:
Bước 1: Người bệnh đến bộ phận tiếp nhận BHYT bấm số thứ tự khám bệnh, ngồi ghế chờ nghe gọi số.
Bước 2: Bộ phận tiếp nhận BHYT gọi số, kiểm tra thẻ BHYT, giấy tờ tùy thân, nhập thông tin người bệnh, phân phòng khám bệnh theo chuyên khoa, người bệnh được hướng dẫn đến phòng khám chuyên khoa được phân để khám theo số thứ tự trên sổ.
Bước 3: Tất cả người bệnh sau khi đã được phân phòng khám sẽ được đo huyết áp tại bàn đo tập trung trước khi vào khám bệnh.
Bước 4: Bác sĩ phòng khám chuyên khoa khám, tư vấn bệnh lí để điều trị, chỉ định các xét nghiệm, cận lâm sàng (nếu có), nhập viện (nếu bệnh lí cần phải điều trị nội trú), chuyển viện (nếu có) hoặc kê đơn thuốc điều trị ngoại trú.
Bước 5:Người bệnh được làm các chỉ định cận lâm sàng như: xét nghiệm, siêu âm, X-Quang, điện tim, nội soi…Người bệnh được trả kết quả và trở về phòng khám, Bác sĩ phòng khám kết luận và tư vấn điều trị cho người bệnh có thể là kê đơn điều trị ngoại trú, nhập viện điều trị nội trú hoặc chuyển viện.
Bước 6: Khoa dược tiếp nhận đơn thuốc, hướng dẫn người bệnh đến quầy thu phí nộp lệ phí (đối với các trường hợp vượt mức quy định của BHYT), cấp thuốc trả thẻ BHYT, hướng dẫn cho người bệnh các dùng thuốc)
Bước 7: Người bệnh kiểm tra thuốc được cấp so với đơn thuốc Bác sĩ kê đơn thuốc trước khi ra về.
II. Sơ đồ quy trình đón tiếp – thanh toán BHYT ngoại trú: