Tìm Hiểu Về Bệnh Đái Tháo Đường(Tiểu Đường Tuyp 2)

310

Đái tháo đường, còn gọi là bệnh tiểu đường, là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat, mỡ và protein khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao; trong giai đoạn mới phát thường làm bệnh nhân đi tiểu nhiều, tiểu ban đêm và do đó làm khát nước.

Bệnh đái tháo đường tuyp 2 là do tiết giảm insulin và đề kháng insulin.chiếm số lượng cao trong số bệnh nhân tiểu đường, thường gặp ở những người lớn tuổi, nhưng số liệu khảo sát cho thấy bệnh đái tháo đường đang có xu hướng xuất hiện ngày càng nhiều ở những người trẻ ( 20- 30 tuổi).

Triệu chứng bệnh tiểu đường:Tiểu nhiều, ăn nhiều, uống nhiều, mệt mõi, suy giảm thị lực, vết lỡ loét khó lành.

Cách phòng ngừa bệnh:
+ Chế độ ăn uống: ăn nhiều rau củ quả giúp cân bằng hàm lượng chất béo thừa trong cơ thể giảm lượng tinh bột trong bữa ăn, hạn chế ăn đồ ngọt có lượng đường cao.

+ Ngừng hút thuốc: thuốc lá có hại cho cơ thể đặc biệt là những người mắc bệnh tiểu đường làm tăng nguy cơ đột quỵ, đau tim, ảnh hưởng lưu thông máu trong cơ thể.

+ Ngủ điều đặng: giảm lượng đường huyết và giảm sản sinh hormon Stress cortisol.

+ Vận động: khoa học hợp lý, thường xuyên tập luyện giúp giảm khả năng bị đột quỵ và đau tim.

+ khám bệnh thường xuyên và định kỳ: thường xuyên khám sức khỏe định kỳ, xét nghiệm máu để biết tình trạng bệnh cũng như kết hợp với thuốc điều trị bệnh tiểu đường để giảm khả năng mắc những bệnh tai biến mạch máu não, bệnh tim mạch vành….

Nguồn: Wikipedia!