Tổng Kết Công Tác Y Tế 2019, Phương Hướng Nhiệm Vụ Năm 2020 Và Hội Nghị Cán Bộ Viên Chức Năm 2020

Chiều 09/01/2020, Bệnh viện Quân Dân y Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2019; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020 và Hội nghị CB, CCVC năm 2020. Đồng chí Nguyễn Hoàng Các – Phó  Giám đốc Sở Y Tế Sóc Trăng đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Huỳnh Hữu Trí – Giám đốc Bệnh viện chủ trì hội nghị cùng các đồng chí Phó giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch công đoàn; cùng dự có trên 60 cán bộ, công nhân viên chức đến từ các Khoa/Phòng chức năng trong bệnh viện.

Hình 1. Quang cảnh hội nghị.

Năm 2019, cùng với sự quan tâm, chỉ đạo của Sở Y Tế Sóc Trăng đã quyết liệt và đồng bộ trong việc thực hiện nhiều giải pháp mang tính đột phá nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, đảm bảo hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Thông qua công tác đào tạo ngắn hạn và dài hạn, thu hút nguồn nhân lực có chất lượng, trình độ chuyên môn của đội ngũ y, bác sĩ được nâng lên. Nhờ đó, đã triển khai được một kỹ thuật mới tại địa phương góp phần giảm tỷ lệ chuyển tuyến trên để điều trị.

1/ Kết quả công tác y tế năm 2019:

– Mặt mạnh:

+ Cán bộ, CNVC của bệnh viện đoàn kết, chấp hành tốt nội qui, quy chế chuyên môn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

+ Tổng số lượt khám bệnh, công suất sử dụng giường bệnh đạt.

+ Thu viện phí đạt và vượt cao so với chỉ tiêu.

+ Tỷ lệ sử dụng thuốc giảm, chiếm 51% so với chỉ tiêu.

+ Đảm bảo tỷ lệ quân số khỏe ở mức cao 99,54%. Đặc biệt trong công tác quản lý sức khỏe cán bộ, chiến sĩ tốt, công tác ban quân y, bệnh xá đạt chỉ tiêu và nhiệm vụ được giao.

+ Công tác phòng chống dịch bệnh đảm bảo.

+ Công tác ứng xử, giao tiếp, phục vụ bệnh nhân ngày càng được cải thiện, chất lượng phục vụ bệnh nhân ngày càng được nâng lên.

– Tồn tại:

+ Một số khoa/Phòng chưa bổ nhiệm đầy đủ phó khoa/phòng.

+ Trình độ chuyên môn, quản lý, ngoại ngữ của một số trưởng, phó khoa, phòng chưa đạt chuẩn theo qui định.

+ Thiếu bác sĩ chuyên khoa Sản, dinh dưỡng, chống nhiễm khuẩn.

+ Các sáng kiến, sáng chế, nghiên cứu khoa học chưa được đẩy mạnh, bình bệnh án chưa được thường xuyên.

+ Các thủ thuật cấp cứu: Đặt nội khí quản, catheter, sốc điện … chưa sử dụng thành thạo.

+ Thực hiện phiếu tóm tắt điều trị và quy trình chuyên môn chưa thường xuyên.

+ Nhân viên y tế chưa chủ động báo cáo sự cố y khoa tự nguyện.

+ Việc cung ứng thuốc, hóa chất, vật tư y tế cho các khoa/phòng đôi lúc chưa kịp thời.

+ Công tác KSNK còn nhiều hạn chế do thay đổi nhân sự thường xuyên.

+ Một số khoa/phòng chưa xây dựng đề án và chỉ số chất lượng bệnh viện, ít quan tâm đến 83 tiêu chí để thực hiện.

2/ Phương hướng năm 2020: Năm 2020 đơn vị đề ra 12 mục tiêu cụ thể.

3/ Kết quả đánh giá theo bộ tiêu chí:

* Đến dự và chỉ đạo của BsCKII Nguyễn Hoàng Các – Phó Giám đốc Sở Y Tế Sóc Trăng:

Đ/c chí Phó Giám đốc Sở Y Tế Sóc Trăng biểu dương kết quả đạt được của đơn vị trong công tác tuyển quân và trong công tác chuyên môn; kết quả khám và chăm sóc sức khỏe đạt và vượt chỉ tiêu đề ra; thu viện phí đạt 56 tỷ/60 tỷ, công suất sử dụng giường đạt 115%, tỷ lệ sử dụng thuốc đạt 51%; kết quả kiểm tra của SYT theo bộ tiêu chí đạt 3.22 xếp loại khá.

Bên cạnh đó, đơn vị còn một số hạn chế liên quan đến nghiên cứu khoa học, nhân lực, đào tạo.

Trong thời gian tới Ban lãnh đạo đơn vị và tập thể nhân viên cần làm tốt một số vấn đề sau :

– Ban giám đốc nên quan tâm chăm lo đời sống cán bộ công nhân viên kể cả những người đã về hưu.

– Ban Giám đốc và trưởng các khoa/phòng nên bàn bạc để tăng thu nhập của nhân viên, vì giá cả viện phí tăng nhưng thu nhập của nhân viên không tăng thì sẽ không thu hút được nhân viên.

– Phân công lịch trực tết 4 cấp gởi về Sở y tế.

– Đảm bảo thuốc, vật tư y tế và hoá chất.

– Xử lý tốt các trường hợp cấp cứu trong dịp tết tránh đùn đẩy bệnh nhân.

– Đảm bảo an toàn trật tự.

– Không dùng bia, rượu trong giờ làm việc, giờ trực và khi tham gia giao thông.

Hình 2. Đ/c Nguyễn Hoàng Các – Phó GĐ Sở y tế phát biểu chỉ đạo hội nghị .

* Bên cạnh đó Hội nghị cũng được nghe báo cáo công tác công đoàn năm 2019, phương hướng năm 2020; thông qua các quy chế sửa đổi bổ sung; Bầu ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ mới.

Hình 3. Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020-2021.

Hình 4. Đại diện BGĐ và chủ tịch Công Đoàn ký kết hợp đồng trách nhiệm.